30/07/2020 8:58:35

Biệt phủ gỗ 1.300m2 ở Nha Trang: Hoành tráng nhưng vẫn đậm hồn Việt

Kiến trúc độc đáo, ấn tượng, không gian xanh mát, đậm chất Việt, là những cảm nhận chung khi ghé thăm công trình biệt phủ gỗ độc đáo ở Nha Trang.

Ban đầu, cứ ngỡ biệt phủ được xây dựng lên bởi một người gốc Bắc, nhưng cơ ngơi hoành tráng, mang đậm phong vị làng quê Việt này lại là của một gia chủ gốc miền Trung.

Dương Nguyễn Hoàng Ngọc – con trai chủ nhà chia sẻ: “Đây là biệt phủ mà bố mình thiết kế, xây dựng. Vốn đam mê sưu tầm gỗ quý và cây cảnh từ lâu nên sau một thời gian, khi có điều kiện kinh tế bố mình đã mua mảnh đất trống rồi xây dựng nên không gian nghỉ dưỡng đặc biệt này”.

Sau 5 tháng khởi công, biệt phủ được hoàn thành vào năm 2019. Sân trước và sau cũng như hai bên nhà được lát bằng đá ghép, hiên nhà cũng được để bằng gạch mộc, tạo nên cảm giác về làng quê rất rõ nét.

Đồ gỗ quý bên trong căn nhà và trưng bày bên ngoài đều được gia chủ chăm chút kỹ lưỡng, được đưa về từ nhiều tỉnh thành trong nước để trang trí nơi biệt phủ.

Chủ nhà đã mua nguyên căn nhà gỗ tại Đắk Lắk, di chuyển về Nha Trang để lắp ráp lại. Nhà có 2 gian chính. Gian bên ngoài để tiếp khách và để sử dụng cho việc sinh hoạt. Gian bên trong bao gồm 2 phòng ngủ và công trình phụ.

Xung quanh nhà là vườn, trồng nhiều loại cây, được chính tay chủ nhà trồng và chăm sóc, từ những loại cây cảnh nhập ngoại cho đến những cây trồng mang chất miền quê Việt Nam như tre, cau, khế…

Với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng, căn nhà có diện tích hơn 1.370m2 đến nay vẫn được chủ nhà tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, chăm sóc để hoàn thiện thêm về kiến trúc cũng như cảnh quan.

Không gian thoáng mát, nhiều khoảng xanh, kiến trúc độc đáo, công phu và được đầu tư nhiều công sức, khiến cho biệt phủ này tạo nên ấn tượng choáng ngợp cho khách tham quan.

Phương Thu (T/h)