04/11/2023 6:45:19

Bepharco Bến Tre Marathon 2023 lan tỏa thông điệp “Bước chạy vì sức khỏe và môi trường”

Trong 2 ngày 04 và 05 tháng 11 năm 2023, giải chạy bộ Bepharco Bến Tre Marathon 2023 với thông điệp “Bước chạy vì sức khỏe và môi trường” chính thức diễn ra tại khu vực quảng trường Bến Tre, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Giải năm nay tiếp tục được UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo thực hiện, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre – Bepharco tổ chức và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus là đơn vị thực hiện.

Giải chạy bộ Bepharco Bến Tre Marathon 2023 diễn ra tại xứ dừa với những đường chạy xanh mướt

Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2022, giải đã quy tụ hơn 4.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào, đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là tiền đề quan trọng để Bepharco Bến Tre Marathon năm nay tiếp tục có những cải tiến trong công tác tổ chức, nhằm đem lại những trải nghiệm tốt hơn nữa cho các runners. Ngoài việc cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục, phát triển cộng đồng yêu thể thao, Bepharco Bến Tre Marathon 2023 còn hướng đến việc giới thiệu những nét đẹp, văn hóa, cảnh quan của tỉnh Bến Tre, thu hút nguồn lực để phát triển du lịch xanh, nâng cấp và bảo tồn những giá trị tốt đẹp của địa phương.

Bepharco đồng hành cùng giải chạy hiện là thương hiệu dược phẩm uy tín hàng đầu tại tỉnh Bến Tre và là thương hiệu dược phẩm nằm trong top 5 thương hiệu dược uy tín tại Việt Nam. Năm nay, với tư cách là đơn vị đồng hành tổ chức, Bepharco đồng thời hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập công ty, thông qua việc xây dựng những hoạt động có ích đối với cộng đồng.

Giải bao gồm 04 cự ly thi đấu: 05 km, 10 km, 21 km và 42 km

Với sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, thương hiệu Bepharco trong nhiều năm qua luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho những chương trình, hoạt động nâng cao chất lượng sống khỏe của người dân Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung. Qua giải chạy lần này, Ban Tổ chức mong muốn truyền tải tinh thần hình ảnh, về một vùng đất anh hùng xưa nay, nỗ lực phát triển, quyết tâm vươn đến những thành tựu mới nhưng luôn giữ được bản sắc văn hóa rất riêng của tỉnh Bến Tre.

Ngoài những hàng dừa xanh duyên dáng, Bến Tre đang từng ngày chuyển mình vươn lên mạnh mẽ. Những thông điệp nhân văn và thiết thực sẽ được chuyển tải đến toàn thể vận động viên, những người yêu thể thao trong và ngoài nước, nhằm lan tỏa niềm tự hào dân tộc, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Bến Tre nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Hoa hậu Môi Trường Thế Giới 2023 Nguyễn Thanh Hà tại một sự kiện trong tháng 10/2023

Đồng hành với vai trò đại sứ của giải là Hoa hậu Môi Trường Thế Giới 2023 Nguyễn Thanh Hà. Cô trở thành gương mặt đầu tiên đại diện Việt Nam chiến thắng trước 65 quốc gia trong cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Thế Giới năm 2023 tại Ai Cập. Người đẹp nổi tiếng khi đem áo dài nữ sinh Việt Nam tinh khôi đến trình diễn bên cạnh kim tự tháp hùng vĩ. Cô nổi tiếng với hoạt động nhiệt huyết với sứ mệnh bảo vệ môi trường, chăm sóc trẻ em và khuyến khích giáo dục. Với quá trình hoạt động trong suốt hai năm là Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam và Hoa Hậu Môi Trường Thế giới, cô vinh dự được trở thành Đại sứ Thiện Chí Trẻ Liên Hiệp Quốc vào tháng 6/2023. Chính vì vậy, lần xuất hiện này cô chính là gương mặt nổi bật chung tay lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về “Bước chạy vì sức khỏe và môi trường”.

Khoảng 6.000 runners tham gia Bepharco Bến Tre Marathon 2023

Khoảng 6.000 runners tham gia Bepharco Bến Tre Marathon 2023 tranh tài trên những đường chạy được thiết kế đổi mới, để quan sát, trải nghiệm và tận hưởng một Bến Tre rất sống động, tươi trẻ. Ngoài ra, các hoạt động tại khu vực sự kiện phục vụ vận động viên được xây dựng với nhiều hoạt động thú vị giúp vận động viên có dịp trải nghiệm văn hóa của miền Tây Nam Bộ. Giải bao gồm 04 cự ly thi đấu: 05 km, 10 km, 21 km và 42 km dành cho vận động viên, nhóm chạy bộ chuyên nghiệp và những người có mong muốn tham gia luyện tập thể thao, trải nghiệm du lịch xứ dừa Bến Tre.

Năm nay, quỹ giải thưởng của Bepharco Bến Tre Marathon tiếp tục gia tăng cả về giá trị và sự đa dạng khi có rất nhiều hạng mục giải thưởng phân chia theo nhóm tuổi, dành cho tất cả VĐV và các câu lạc bộ, nhóm chạy.

Trần Quyền