08/01/2024 12:19:56

Bến Tre khát vọng vươn xa

“Ân nghĩa quê dừa – Khát vọng vươn xa” là chủ đề Chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra tối 7/1/2024, tại nhà hát TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình do UBND tỉnh Bến Tre hỗ trợ tổ chức bởi 3 đơn vị đồng hương Bến Tre: Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. HCM, Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. HCM, Câu lạc bộ Nhà báo Đồng hương Bến Tre tại TP. HCM cùng với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố.

Chương trình có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Hồng Thắm, hoa hậu môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà; họa sỹ, kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến…  

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Trong lời khai mạc, đại diện BTC ông Lê Tấn Bửu, Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM cho biết, đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá hình ảnh đất và người Bến Tre đang diễn ra tại TP.HCM, thông qua đó ôn lại lịch sử hào hùng, bất khuất và cao đẹp của quê hương xứ dừa, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó của người Bến Tre nhân kỷ niệm 64 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 – 17/1/2024).

Đặc biệt chương trình lần còn là nhịp cầu yêu thương, kết nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước yêu mến quê hương Bến Tre, hướng tới đẩy mạnh phát triển kinh doanh và sản xuất trong tương lai; đồng thời gắn kết với các hoạt động, phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Từ đó, góp phần chăm lo đời sống bà con có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh nhà, cụ thể như trao trao học bổng, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học vượt khó; xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, giúp đỡ cho các hoàn cảnh neo đơn, khó khăn; tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo.

Vài phút trước giờ công diễn chương trình nghệ thuật, BTC trao 20 suất học bổng (10 triệu đồng/suất) cho HS, SV quê Bến Tre đang vượt khó học tập tại TP. HCM; 1 xe cứu thương; 1 máy tầm soát ung thư được điều khiển bởi phần mềm trí tuệ nhân tạo; 500 suất khám bệnh tầm soát ung thư trị giá 125 triệu đồng;  trao 500 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre hỗ trợ người nghèo và 200 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Bến Tre hỗ trợ quỹ “Tiếp sức đến trường”…

Bà Hồ Thị Hoàng Yến – Q.Bí thư Tỉnh Uỷ tỉnh Bến Tre trao bằng khen cho Mạnh thường quân có đóng góp cho tỉnh nhà.

Sau chương trình, BTC cho biết sẽ sẽ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ, góp phần thực hiện một số chương trình trọng điểm như: Hỗ trợ cho HS, SV hiếu học vượt khó; xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, neo đơn khó khăn; tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo; xây dựng và sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn… với tổng kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.

Để có nguồn kinh phí thực hiện các chương trình, sự chung tay, góp sức từ các cá nhân, các tổ chức, các doanh nghiệp là những người con quê hương xứ dừa đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh cùng với các nhà hảo tâm có tấm lòng với quê hương Bến Tre trong và ngoài nước hỗ trợ, đóng góp cho chương trình về tinh thần cũng như về vật chất là rất quan trọng. Sự chung tay góp sức này góp phần lan tỏa tình yêu thương, điều thiện lành, tốt đẹp trong cuộc sống đến với cộng đồng, xã hội.

BTC tặng 20 suất học bổng cho HS, SV quê Bến Tre

Ông Lê Tấn Bữu, Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Bết Tre phát biểu khai mạc chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát TP.HCM

Nằm trong khuôn khổ sự kiện lần này, trong 2 ngày 6 – 7/1/2024, những người con Bến Tre mang đến một không gian bày trí đặc sắc đậm nét văn hóa xứ dừa ngay trước Nhà hát TP.HCM, cùng những tiết mục biểu diễn đờn ca tài tử, văn nghệ “Bến Tre – Hiếu khách nghĩa tình”; nghệ nhân hướng dẫn làm bánh tráng và cho khách nướng dùng tại chỗ, xếp lá dừa, cho chữ thư pháp, vẽ tranh phác họa chân dung cho khách tham quan.

Bến Tre – vùng đất ba dãy cù lao, cây lành trái ngọt, mang đậm dấu ấn văn hóa sông nước miệt vườn. Người dân xứ dừa hiền hòa, luôn thân thiện mến khách, phóng khoáng, nghĩa tình. Chính vì thế mà lời ca tiếng đờn của những nghệ nhân tài tử càng thêm ngọt ngào sâu lắng.

Cao Phương