30/11/2020 10:03:25

Bế mạc Techfest Việt Nam 2020: Gần 14 triệu USD được quan tâm đầu tư

Sau hơn 3 ngày làm việc, ngày 29/11 đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Hoạt động kết nối đầu tư đã thu hút sự tham gia của rất nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với số phiên kết nối trên 120 cuộc, tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao Cúp vô địch cho đội Gostream Technology.

Với 40 hoạt động diễn ra trong 03 ngày (27-29/11), đặc biệt là Diễn đàn đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Diễn đàn cấp cao “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, chuỗi các hoạt động của 12 làng công nghệ, Techfest Việt Nam thu hút trên 6.500 lượt người tham dự. Sự kiện được phát trực tiếp và trực tuyến với tổng hơn 35.000 lượt xem. Với gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tham gia triển lãm, trưng bày, trong đó có nhiều sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã được thể hiện rất ấn tượng.

Ngày hội Techfest Việt Nam 2020 do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức đã góp phần tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định: “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế, nhưng đồng thời cũng đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, với sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, của các Bộ, ngành, địa phương, sự tham gia trách nhiệm và nhiệt tình của các đơn vị, các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo sẽ là cơ sở cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và nền kinh tế Việt Nam”.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi Lễ

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án một cách hiệu quả và nghiêm túc; tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ, những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các chuỗi hội thảo, tọa đàm để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chủ động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành, địa phương để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Trước lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 cũng đã diễn ra tọa đàm: “Khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh mới: Phát huy nội lực để vươn tầm” và vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” với quán quân là đội Gostream Technology.

Thúy Anh (T/h)