10/10/2020 10:21:43

Bế mạc Hội đồng thi số 3 Kỹ năng nghề Quốc gia: 13 thí sinh xuất sắc giành Huy chương Vàng

Sáng 10/10, Kỳ thi Kỹ năng nghề 2020 tại Hội đồng thi số 3 Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã chính thức bế mạc với kết quả chung cuộc gồm 13 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 14 Huy chương Đồng và 32 Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc được trao cho các thí sinh.

T.S Đỗ Năng Khánh và Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng- Chủ tịch HĐ thi số 3 trao tặng Bằng khen cho các thí sinh đạt giải.

Phát biểu bế mạc, TS Bùi Hồng Huế – Hiệu trưng Trưng Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3 cho biết: Các thí sinh của Hội đồng thi số 3 đã thể hiện kỹ năng nghề chuyên nghiệp, phát huy năng lực sáng tạo, ứng dụng những kỹ thuật công nghệ mới.

Các sản phẩm tạo ra đã đáp ng đưc tiêu chí trong đề thi tay nghề cấp Quốc gia đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn lao động.

Với sự thể hiện của các thí sinh tại Kỳ thi lần này cho thấy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã rất quan tâm đến đào to năng lực thực hành cho học sinh, sinh viên. Đó là cũng là mc tiêu và hưng đi đúng, nhm đào tạo nguồn nhân lực chất lưng cao trong nước và quốc tế”, TS Bùi Hồng Quế nhận định.

T.S Bùi Hồng Huế- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị trao tặng Bằng khen cho thí sinh đạt giải.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, TS Đ Năng Khánh- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp biểu dương và chúc mừng thành tích của các thí sinh tại Hội đồng thi số 3.

Đồng thời cho biết, thời gian tới, Ban tổ chức Kỹ năng nghề Việt Nam sẽ tổ chức huấn luyện cho các thí sinh có thành tích xuất sắc để tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 13 năm 2021 và Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 46 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Hội đồng thi số 3 có 101 thí sinh tranh tài ở 5 nghề: Xây gạch, Ốp lát tường và sàn, Lắp đặt điện, Lắp đặt đường ống nước và hệ thống nhiệt, Hàn.

Kết quả có 28 huy chương các loại và 32 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc được trao cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Trong đó Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị – đơn vị đăng cai tổ chức giành được 7 huy chương các loại (4 huy chương Vàng, 3 huy chương Đồng) ở các nghề: Xây gạch, lắp đặt đường ống nước và hệ thống nhiệt, ốp lát tường và sàn, lắp đặt điện.

Thu Thủy