22/02/2021 10:32:55

Bé gái 12 tuổi tại Hà Nội bị người tình của mẹ xâm hại: Phẫn nộ lời khai của “người trong cuộc”

Thông tin bé gái 12 tuổi tại Hà Nội bị mẹ ruột và người tình của mẹ bạo hành, xâm hại trong thời gian dài khiến nhiều người phẫn nộ. Hiện Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với “mẹ và người tình”.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, khoảng 1 năm trở lại đây, chị Hoàng Thị Thu Huyền (34 tuổi, trú P.Hà Cầu, Q.Hà Đông) – mẹ cháu N.H.B có quan hệ tình cảm với Phạm Thanh Tùng (SN 1990, ở khối Hồng Phong, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) và thường cho Tùng đến nhà chơi, ăn cơm và ngủ lại.

Phạm Thanh Tùng tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, Tùng thừa nhận suốt khoảng thời gian dài, từ tháng 5/2020 đến tháng 1/2021, Tùng thường xuyên lợi dụng lúc Huyền không có nhà, nhiều lần ép bé N.H.B (12 tuổi) quan hệ tình dục, khi bé chống cự sẽ bị đánh, đe doạ.

Chị Huyền là người đầu tiên phát hiện con gái bị người tình xâm hại nhưng lại không làm đơn tố cáo. Đồng thời, trong thời gian sau khi ly dị chồng (năm 2009) và nhận nuôi cháu N.H.B, chị Huyền thường xuyên dùng ống nước, dây diện, gậy tre đánh vào chân, tay, lưng bé khiến bé bị bầm tím khắp cơ thể.

Cháu B. thâm tím khắp người.

Hiện, Tùng bị bắt tạm giam, còn Huyền được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tùng (31 tuổi, trú P.Vạn Phúc, Q.Hà Đông) về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại khoản 2 điều 142 bộ luật Hình sự 2015; và khởi tố Hoàng Thị Thu Huyền (34 tuổi, trú P.Hà Cầu, Q.Hà Đông) về tội “hành hạ con” quy định tại khoản 2, điều 185 bộ luật Hình sự 2015. Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Được biết, chị Huyền không có việc làm ổn định, nghiện ma túy. Cuối năm 2020, Huyền bị Công an phường Hà Cầu bắt, sau đó khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng vụ án chưa được đưa ra xét xử do tại thời điểm đó Huyền đang mang thai.

Minh Khôi