26/04/2023 3:23:35

BCEC khai mạc ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023

Sáng 26/4, trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 với chủ đề: “ Sách: Nhận thức- Đổi mới- Sáng tạo”.

Hoạt động nhằm hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, lan tỏa tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường tích cực thay đổi nhận thức. Từ đó tiếp cận kiến thức, bồi thụ kiến thức, kỹ năng trên con đường kiến tạo tương lai sự nghiệp.

Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023.

Đây là lần đầu tiên hội sách được tổ chức với quy mô lớn, thu hút sự quan tâm của toàn trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Trương Văn Tâm – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với đông đảo học sinh, sinh viên nhà trường về ý nghĩa của việc đọc sách. Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người. Có thể nói, sách vừa là bạn, vừa là thầy” giúp cho mỗi chúng ta cách sống, cách làm người và hướng tới những giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Thầy Trương Văn Tâm, Chủ tịch Hội đồng, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại ngày hội.

Bởi vậy, sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, trở nên tốt hơn trong cuộc sống và trở thành những con người hữu ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Thầy Tâm hy vọng qua ngày hội sẽ lan tỏa và nhân rộng tình yêu, niềm đam mê với Sách để mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Trong khuôn khổ của ngày hội, tại lễ khai mạc còn có sự chia sẻ của các thầy cô giáo, sinh viên về những kinh nghiệm trong quá trình tiếp cận sách và đọc sách sao cho hiệu quả. Mỗi cá nhân tiếp cận với sách cần có sự sàng lọc để có những cuốn sách hay, bổ ích. Trong đó, tập trung vào các nội dung, chủ đề như: “Xây dựng văn hóa đọc trong kỷ nguyên số và ứng dụng kiến thức sách vào cuộc sống”; giới thiệu về bộ sách “Hạt giống tâm hồn”; tham quan không gian trưng bày, triển lãm sách và phát động chương trình “Sưu tầm, quyên góp ủng hộ sách cho thư viện nhà trường”.

Sinh viên BCEC hứng thú với cuốn sách Hạt giống tâm hồn.

Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 tại BCEC với mục đích lan tỏa, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc sách, khuyến khích các em học sinh, sinh viên khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập. Duy trì đọc sách hàng ngày đã trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội.

Nữ sinh viên BCEC chia sẻ kinh nghiệm chọn lọc sách để đọc

Thông qua sự kiện này, BCEC đã tạo ra một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích, phát triển văn hóa đọc trong mọi đối tượng từ cán bộ, giảng viên đến học sinh, sinh viên, người lao động… Nhà trường đã và đang tích cực xây dựng không gian sách kết hợp với “thư viện số” để tạo ra giá trị mới, sự kết nối giá trị của sách tới mọi đối tượng trong nhà trường. Qua đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần và phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống của dân tộc.

Cùng các bạn tham gia ngày hội sách, sinh viên Trịnh Thùy Linh bày tỏ niềm vui: “Đến với ngày hội Sách chúng em như được bước vào thế giới mới, với nhiều điều mới lạ. Có vô vàn kiến thức trong các cuốn sách được trưng bày tại ngày hội mà chúng em em chưa được tiếp cận. Bản thân em mỗi ngày cũng dành thời gian đọc sách, qua đó giúp em phát triển và hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống, tiếp cho chúng em nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Bình Minh