26/07/2021 1:35:54

Bão In-Fa càn quét Thượng Hải, hơn 300.000 dân sơ tán

Khoảng 360.000 dân Thượng Hải đã được sơ tán trước khi cơn bão In-Fa với sức gió dữ dội 136km/giờ đổ bộ vào thành phố.

Theo hãng tin Sputnik, chính quyền TP Thượng Hải đã ban hành cảnh báo bão cấp cao khi cơn bão In-Fa bắt đầu đổ bộ vào thành phố và gây nhiều thiệt hại vào cuối ngày 25-7.

Một đoạn video được đăng lên trên các trang mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh tượng như ngày tận thế khi bầu trời tối sầm, mây đen vần vũ, bao phủ xung quanh các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải.

Tất cả các chuyến bay chở khách đến và đi từ hai sân bay của Thượng Hải đều đã bị hủy. Các cảng của thành phố cũng đã sơ tán hàng nghìn tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Cơn bão dự kiến sẽ lan sang Vịnh Hàng Châu và đổ bộ vào đất liền sau đó, Sputnik đưa tin. Hiện sân bay quốc tế của Hàng Châu, một thành phố nằm ở phía tây nam Thượng Hải, cũng đã hủy tất cả các chuyến bay.

Theo Tân Hoa Xã, Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho biết lúc 5 giờ chiều ngày 25.7, tâm bão In-Fa ở huyện Định Hải, thành phố Chu Sơn với sức gió cực kỳ dữ dội 38m/giây (136,8km/h).

Cách đây ít ngày, Trung Quốc vừa hứng chịu trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, khiến hàng chục người chết, xe cộ, hàng hóa bị cuốn trôi, hàng trăm nghìn người cũng phải sơ tán.

PV (T/h)