23/09/2022 8:32:22

Bạn đang ở đâu khi ngành “Hospitality” phục hồi sau đại dịch?

Đây là chủ đề buổi Talkshow được Navigos Search – Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam thực hiện trực tuyến trên nền tảng Facebook Live tối 22/9, với mục đích mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan về ngành dịch vụ trong thời điểm dịch và sau đại dịch.

Buổi talkshow với sự tham gia của các diễn giả trong ngành dịch vụ giúp các bạn trẻ có thêm những thông tin về ngành dịch vụ hiện nay.

Trong hai năm qua thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ đã khiến cho mọi ngành nghề của xã hội rơi vào trạng thái “chết đứng” vì Covid-19 và một trong số đó nổi bất nhất với hậu quả của Covid-19 mang lại là ngành du lịch khách sạn. Trong vòng 2 năm vừa qua do dịch bệnh hoành hành cả trong và ngoài nước khiến ngành du lịch phải đóng cửa không nhận khách quốc tế, du lịch trong nước bị thu hẹp khiến toàn ngành rơi vào trạng thái điêu đứng.

Tại buổi talkshow, các khách mời là các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành “hospitality” đã chia sẻ về những khó khăn trong 2 năm dịch bệnh vừa qua và những cơ hội, thách thức về ngành dịch vụ hiện nay.

“Bên cạnh những khó khăn và thách thức trong thời gian vừa qua thì hiện nay khi dịch bệnh được kiểm soát đã mở ra những cơ hội lớn cho ngành dịch vụ. Điển hình như nới lỏng hạn chế đi lại và mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế, hay hiện nay khách du lịch quan tâm nhiều hơn tới du lịch trong nước đã giúp các doanh nghiệp có hướng kinh doanh, nhiều chính sách chiến lược nhằm phát triển ngành dịch vụ”, bà Nguyễn Phương Nam – Chuyên gia tư vấn cấp cao của Elite Hospitality Group,  chia sẻ.

Còn theo bà Lê Thị Phương Thảo – Giám đốc nhân sự khách sạn JW Marriott Hà Nội: “Hiện nay sau khi ngành dịch vụ đang dần phục hồi sau đại dịch đã có những cơ hội cụ thể là ngành du lịch như khách du lịch dần nóng lòng muốn trở lại Việt Nam sau 2 năm đóng băng và khách hàng hiện đang quan tâm đến các dịch vụ trải nghiệm. Đây hứa hẹn sẽ là bước khởi đầu sau dịch đem lại nhiều hi vọng cho ngành du lịch tại Việt Nam.”

 Cũng trong buổi talkshow, nhiều các bạn trẻ đã tham gia và đưa ra nhiều câu hỏi dành cho khách mời xoay quanh những băn khoăn về các cơ hội về ngành dịch vụ và cơ hội việc làm hiện nay, đều được các diễn giả giải đáp tận tình. Buổi tọa đàm đã khép lại với những chia sẻ, nhận định từ trước và sau dịch Covid-19 cơ hội và thách thức của khách mời đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn trẻ đang quan tâm đến ngành nghề dịch vụ.

Thúy Hồng