15/12/2023 8:29:41

Bà Rịa- Vũng Tàu: Hơn 500 học sinh tham quan trải nghiệm hướng nghiệp tại BCTech

Vừa qua, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTech) phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vũng Tàu tổ chức buổi tham quan hướng nghiệp cho hơn 500 học sinh lớp 9 đến từ 4 trường trên địa bàn TP Vũng Tàu bao gồm: THCS Nguyễn Gia Thiều, THCS Nguyễn Thái Bình, THCS Thắng Nhất, THCS Võ Trường Toản tại cơ sở 1 BCTech (huyện Đất Đỏ).

Giáo viên BCTech tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

Buổi tham quan định hướng nghề nghiệp tại BCTech với ý nghĩa định hướng phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, cũng như các bậc phụ huynh, các em học sinh nhìn nhận đúng với niềm yêu thích, sở trường, năng lực của mình trước cơ hội chọn trường, chọn nghề, chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai.

Học sinh tham quan trải nghiệm nghề Hàn.

Đặc biệt, hoạt động này nhằm góp phần chuyển biến mạnh mẽ về công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho các em, phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Học sinh tham quan tìm hiểu cơ hội nghề Cơ điện tử.

Tại BCTech, các em học sinh được tham quan các phòng học, nhà xưởng, trực tiếp trải nghiệm các thiết bị, máy móc dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo phụ trách chuyên môn các lĩnh vực: Điện, Điện lạnh, Cơ khí động lực, Cơ khí chế tạo, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật chế biến món ăn…

Học sinh trải nghiệm nghề Hàn.

Các em còn được các thầy cô giáo chia sẻ các nội dung về tầm quan trọng của việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân, với nhu cầu thị trường lao động hiện nay; những cơ hội nghề nghiệp và thế giới việc làm thiết thực khi đến với giáo dục nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chia sẻ với các em học sinh về những sai lầm, nguyên nhân chọn sai nghề và hậu quả của sự định hướng thiếu cách nhìn nhận thấu đáo.

Học sinh thăm quan nghề Cơ điện tử.

Với vai trò và trách nhiệm cùng xã hội, BCTech là một trong những cơ sở GDNN uy tín của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện nhà trường có 2 cơ sở đào tạo tại huyện Đất Đỏ và T.P Vũng Tàu với tổng diện tích 16 ha, với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều ngành nghề trọng điểm quốc gia, quốc tế.

Hiện nay, nhà trường duy trì chặt chẽ các mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, vừa để liên kết đào tạo song hành, vừa giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, trên 90% học sinh, sinh viên của nhà trường đều có việc làm sau tốt nghiệp.

Năm 2024, BCTech dự kiến tuyển sinh 1.750 chỉ tiêu trình độ Cao đẳng, Trung cấp hệ chính quy ở 14 nghề với hình thức xét tuyển học bạ năm cuối cấp. Thời gian học là 2.5 năm. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp THCS đăgn ký học Trung cấp được miễn 100% học phí học nghề.

Bình Minh