10/10/2022 4:36:16

Asia Pacific Enterprise Awards 2022 công nhận 88 doanh nghiệp và doanh nhân từ Việt Nam xuất sắc truyền cảm hứng Châu Á

88 doanh nghiệp và doanh nhân đã xuất sắc nhận được Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 và được vinh danh hôm 7/10 tại TP.HCM nhờ những thành tích nổi bật trong kinh doanh và những cống hiến quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế tư nhân và truyền cảm hứng cho sự phát triển của Việt Nam. Lễ trao giải diễn ra hôm 7/10 tại 

Đại diện các doanh nghiệp đạt được giải thưởng APEA 2022 – Doanh nghiệp Châu Á

APEA là giải thưởng doanh nghiệp uy tín hàng đầu khu vực Châu Á, được tổ chức bởi Enterprise Asia. Với chủ đề “Kết nối – Hội tụ – Tôn vinh”, giải thưởng năm nay công nhận những doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

APEA công nhận và tôn vinh các nhà lãnh đạo xuất sắc kể từ năm 2007, đồng thời vinh danh các doanh nghiệp với những thành tựu đáng kể với bốn hạng mục — Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á, Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, Thương hiệu truyền cảm hứng và Doanh nhân xuất sắc Châu Á.

Chủ tịch Enterprise Asia, Tiến sĩ Fong Chan Onn cho biết: “Quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam tăng tốc mạnh thời gian qua và được Ngân hàng thế giới dự báo đạt mức tăng trưởng 7.5% cho năm 2022. Nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp và doanh nhân lúc này chính là thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới văn hóa doanh nghiệp để không chỉ thúc đẩy nền kinh tế đất nước mà còn nâng cao vị thế của các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.”

Tại Việt Nam năm nay đã có một số doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu được vinh dự nhận giải thưởng APEA. Ở hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” có Công ty Shell Việt Nam, DKSH Việt Nam, FrieslandCampina Việt Nam, Schneider Electric Việt Nam…. Hạng mục “Doanh nhân xuất sắc Châu Á” tiêu biểu có Ông Emin Turan – Giám đốc ngành hàng Thuốc tổng quát & Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam, Bác sĩ Trần Thị Lệ – Tổng Giám đốc Nutifood, ông Đinh Đức Thắng – Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Stavian Hóa Chất. Hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh” ghi nhận Chubb Life Việt Nam, Thương hiệu Vespa – Công ty TNHH Piaggio Việt Nam… đã xuất sắc giành được hạng mục “Thương hiệu truyền cảm hứng”.

Đại diện Công Ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam tại Gala trao giải APEA 2022
Đại diện Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam tại Gala trao giải APEA 2022

Danh sách các doanh nghiệp và doanh nhân đạt giải vui lòng truy cập: https://apea.asia/hall-of-fame-vn-2022/

Về Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA)

Được khởi xướng vào năm 2007, Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á là giải thưởng có uy tín tại khu vực về lĩnh vực kinh doanh. APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho xã hội một cách bền vững. Chương trình đã được tổ chức trên 16 quốc gia và thị trường trên toàn Châu Á.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://apea.asia/

Minh Hải