15/08/2020 11:10:23

500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học CĐ Xây dựng công trình đô thị

500 em trúng tuyển chương trình 9+ được chọn ra từ 600 hồ sơ đăng ký xét tuyển – con số ấn tượng nhất từ trước đến nay tại CĐ Xây dựng công trình đô thị (CUWC) – đã làm thủ tục đăng ký nhập học hôm 15/8.

Theo TS Bùi Hồng Huế – Hiệu trưởng CUWC: Hệ 9+ năm học 2020-2021 nhà trường tiếp nhận 600 hồ sơ đăng ký xét tuyển qua kiểm tra, phỏng vấn tuyển chọn chất lượng đầu vào bằng hình thức khảo sát môn Toán với các em học sinh đạt điểm thi THPT dưới 25 điểm; các em trên 25 điểm được tuyển thẳng vào trường.

Học sinh nộp hồ sơ đăng ký nhập học

“Tại buổi đăng ký nhập học, chương trình du học nghề của nhà trường thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh khi có tới 15% dự kiến sẽ học tiếng Đức để chuẩn bị tâm thế đi du học Đức sau này. Số còn lại dự kiến sẽ học liên thông lên cao đẳng, đại học hoặc dự kiến đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản”- TS Huế cho biết.

Bàn tư vấn định hướng du học nghề nước ngoài

Chương trình đào tạo song bằng có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh rút ngắn được thời gian, giảm chi phí học tập và có thể hòa nhập vào thị trường lao động sớm bằng chính kỹ năng của mình.

Theo đó với hệ song bằng, học sinh sẽ vừa được học nghề vừa học văn hóa. Sau 3 năm các em sẽ được cấp bằng tốt nghiệp giá trị như những học sinh học hệ THPT, đồng thời được cấp song song 1 bằng trung cấp nghề.

Hiện nay, CUWC có trên 20 ngành, nghề được đào tạo ở 4 lĩnh vực bao gồm: cơ khí, điện, xây dựng và nhóm nghề nhà hàng khách sạn. Sự đa dạng, phong phú về nhóm ngành nghề đào tạo của nhà trường giúp các em có tâm lý thoải mái, hứng khởi khi lựa chọn được những ngành nghề mình yêu thích.

Đặc biệt, trường CĐ Xây dựng công trình đô thị đang liên kết đào tạo chương trình du học nghề với một số nước như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc ở các ngành nghề: xây dựng, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, công nghệ ô tô…

Những học sinh của Trung tâm đào tạo nghề Xây dựng Việt – Đức chuẩn bị sang Đức du học nghề

Tại buổi đăng ký nhập học, nhiều phụ huynh và các em học sinh đã quan tâm tìm hiểu về cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Những em học sinh có định hướng du học sớm, sẽ được trải nghiệm chương trình học tiếng nước ngoài miễn phí 2 tuần.

Nếu các em thực sự thấy yêu thích sẽ đăng ký học ngoại ngữ chuyên sâu, sẵn sàng chuẩn bị hành trang cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT để đến với môi trường giáo dục quốc tế.

Chị Nguyễn Thị Thúy Loan – phụ huynh học sinh Nguyễn Tùng Lam (SN 2004) từ Hải Phòng chia sẻ: “ Cháu Lam đang là học sinh lớp 11 tại một trường THPT ở Hải Phòng. Tuy nhiên, khi biết thông tin CUWC có chương trình đào tạo song bằng và chương trình liên kết đào tạo du học nghề tại Đức, tôi đã tìm hiểu và khá yên tâm, tin tưởng vào chất lượng đào tạo tại đây. Tôi đã chia sẻ với con và cháu cũng hứng thú, mạnh dạn quyết định chuyển hướng, nghỉ học lớp 11 ở Hải Phòng để chuyển về học tập tại CUWC”.

Phụ huynh học sinh Nguyễn Thị Thúy Loan cùng con trai Nguyễn Tùng Lam đến nhập học.

Về phần mình, Nguyễn Tùng Lam cho biết: “Em rất thích học ngành công nghệ ô tô nên khi được mẹ chia sẻ thông tin về trường và chương trình du học nghề tại Đức, em đã quyết tâm chuyển hướng bỏ ngang THPT để tìm cơ hội sang Đức học tập, làm việc”.

Thu Thủy