12/05/2022 8:33:22

300 sinh viên Đại học Mở đồng hành cùng SEA Games 31

Đồng hành cùng SEA Games 31, 360 sinh viên xuất sắc nhất của Trường Đại học Mở Hà Nội, có kỹ năng ngoại ngữ, tin học thành thạo đang nỗ lực hết mình tham gia tình nguyện, hỗ trợ công tác tổ chức của đại hội.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Mở phát biểu tại buổi lễ bàn giao tình nguyện viên hôm 4/4

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia vào các hoạt động do Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết SEA Games 31 điều phối, trong đó có các hoạt động như: Lễ tân, MC, phiên dịch viên, dẫn đoàn, công tác văn phòng hay công tác hỗ trợ công nghệ thông tin phục vụ đại hội.

Gửi lời chúc mừng đến những sinh viên đã được lựa chọn tham gia tình nguyện, PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở mong muốn, các em sẽ đem kiến thức, kỹ năng nhiệt huyết của tuổi để phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Sự thân thiện, trí tuệ của các em sẽ là nguồn năng lượng tích cực và là sợi dây kết nối để giới thiệu, quảng bá văn hoá, đất nước và con người Việt Nam, đồng thời tô thêm nét đẹp truyền thống của Trường Đại học Mở Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – nhìn nhận, tham gia tình nguyện cho SEA Games 31 cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm thực tiễn, giao lưu với bạn bè quốc tế; từ đó tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm và phát triển năng lực bản thân.
Bạn Quang Hưng – TNV Khoa Du lịch chia sẻ: “Được tham gia tình nguyện tại kỳ đại hội thể thao lớn thế này là sự trải nghiệm vô cùng ý nghĩa đối với sinh viên.

Ở đây, sinh viên tình nguyện không chỉ được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm mà còn được lắng nghe những chia sẻ, cảm nghĩ của các vận động viên, các vị khách nước ngoài về con người và đất nước Việt Nam, qua đó cũng có cơ hội để thể hiện sự mến khách và quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước mình với bạn bè quốc tế.”
Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tạo điều kiện tối đa để các tình nguyện có thể hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ là đại sứ văn hóa đến bạn bè thế giới.

Sinh viên tình nguyện Đại học Mở phục vụ tại SVĐ Mỹ Đình

Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch), Phó trưởng Tiểu ban thường trực, Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết SEA Games 31 – cho biết: Có khoảng 13 trường đại học trên cả nước cử sinh viên tham gia tình nguyện cho sự kiện này.

Ông Đường tin tưởng, các tình nguyện viên sẽ phát huy vai trò của mình, hoàn thành tốt sứ mệnh là những sứ giả của nước chủ nhà đăng cai SEA Games 31, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần vào thành công chung của SEA Games 31.

Truyền thông HOU