30/03/2022 9:15:28

27 đội đã có vé dự World Cup 2022

Các trận đấu vòng loại World Cup trên toàn thế giới đã giúp xác định thêm chủ nhân những tấm vé đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

Ngoại trừ chủ nhà Qatar, đã có 26 đội bóng chắc chắn có mặt tại World Cup. Trong đó có 4 đội châu Á, 12 đội châu Âu, 4 đội Nam Mỹ, 5 đội châu Phi và một đội thuộc khu vực Bắc Mỹ & Caribbean.

Lượt trận play-off tranh vé vớt tại châu Âu rạng sáng nay đã giúp xác định hai cái tên tiếp theo có mặt tại World Cup của UEFA là Bồ Đào Nha và Ba Lan. Châu Âu còn 1 vé chưa xác định do nhánh đấu có sự góp mặt của Ukraine bị hoãn. Tại nhánh đấu này, Scotland và Ukraine sẽ gặp nhau để tìm ra một đội vào đá chung kết tranh vé với Xứ Wales, đội đã vượt qua Áo trước đó.

Bồ Đào Nha của Bruno Fernandes và Ronaldo đã có vé dự World Cup

Tại châu Phi, kịch tính đã xảy ra ở các trận tranh vé vớt khi Ai Cập của siêu sao Mohamed Salah bị loại sau loạt đá luân lưu với Senegal. Nigeria, một khách quen của World Cup, cũng mất vé vào tay Ghana trong khi Algeria của ngôi sao Riyad Mahrez đang chơi cho Man City không thể vượt qua vòng loại khi thất bại trước Cameroon.

Tại Châu Á, 4 cái tên quen thuộc là Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia và Nhật Bản đều đã có vé như dự đoán. Hai đội xếp thứ 3 ở vòng loại thứ 3 là Australia và UAE sẽ có một trận play-off để chọn ra đội sẽ đá vòng tranh vé vớt liên lục địa với đại diện của LĐBĐ Châu Đại Dương, LĐBĐ Nam Mỹ và LĐBĐ Bắc Trung Mỹ & Caribbean.

Mohamed Salah không thể cùng Ai Cập có mặt ở Qatar

Khu vực Nam Mỹ đã xác định 4 cái tên chính thức dự World Cup là Brazil, Argentina, Uruguay và Ecuador. Đội xếp thứ 5 sẽ tham dự vòng play-off liên lục địa.

Canada là đại diện duy nhất của khu vực Bắc Trung Mỹ & Caribbean đã có vé chính thức đến World Cup. Khu vực này còn 2 tấm vé nữa chưa xác định được chủ nhân, cùng với 1 suất tham dự vòng play-off liên lục địa.

Như vậy, World Cup 2022 sẽ chỉ còn 5 cái tên chưa được xác định, trong đó có 1 đội bóng châu Âu, 2 đội bóng khu vực Bắc Trung Mỹ & Caribbean cùng 2 đội bóng được xác định qua các trận play-off liên lục địa.

Danh sách các đội bóng đã có mặt ở World Cup 2022:

Chủ nhà: Qatar

Châu Á: Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản

Châu Âu: Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan.

Châu Phi: Ghana, Senegal, Tunisia, Morocco, Cameroon

Bắc Trung Mỹ & Caribbean: Canada

Nam Mỹ: Brazil, Argentina, Ecuador, Uruguay.

Hoàng Giang