20/05/2022 5:57:28

2 sinh viên BCi vinh dự nhận học bổng Hessen – CHLB Đức

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chiều ngày 19/05, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, văn phòng Hessen Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng cho 111 sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, đại diện cho 250 sinh viên được nhận học bổng trên toàn quốc năm học 2021 – 2022.

TS.Bùi Công Thọ phát biểu khai mạc Chương trình

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam, ông Oliver Schwart – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, TS.Phạm Thị Thái – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt – Đức, ông Lê Mạnh Hùng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, các bậc phụ huynh và sinh viên xuất sắc.

Trong năm học này, sinh viên Cao đẳng Công ngjieepj Bắc Ninh (BCi) tiếp tục vinh dự được nhận học bổng, đó là em Nguyễn Phúc Lam – lớp Công nghệ thông tin cao đẳng K11, em Trịnh Trọng Dũng – lớp Điện Công nghiệp Cao đẳng K11A3.

Ông Oliver Schwart (thứ 2 từ phải sang) – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức tại Việt Nam – tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ cho biết Bang Hessen CHLB Đức và tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức là hai tổ chức đã có sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam.

Học bổng Hessen CHLB Đức là một trong những đơn vị truyền thống hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và đạt thành tích từ khá, giỏi trở lên. Tính đến nay, đã có 32 năm liên tục kể từ khi bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hộ trợ Đại học thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam.

Số lượng sinh viên được trao học bổng năm nay là 250 suất, mỗi suất 5.400.000 đồng. TS. Bùi Công Thọ mong muốn những em được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do nhà trường tổ chức.

02 sinh viên BCi vinh dự được nhận học bổng

Học bổng Hessen không chỉ tiếp sức cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Hoàng Dương 

(Truyền thông BCi)