26/01/2021 5:48:20

18 sản phẩm CNTT lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2020

10 sản phẩm khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng và 8 sản phẩm công nghệ thông tin thành công đã lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020.

Ngày 26/1, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã họp báo công bố kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020. Có 18 sản phẩm lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được vào vòng Chung khảo gồm: 10 sản phẩm khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng và 8 sản phẩm công nghệ thông tin thành công.

Ông Phạm Huy Hoàn, Trưởng Ban tổ chức Nhân tài Đất Việt cho biết, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, các công ty công nghệ, các bạn startup và sinh viên, các thí sinh đã dự thi các năm trước tiếp tục tham gia dự thi. Đặc biệt giải thưởng cũng thu hút được sự quan tâm và gửi sản phẩm dự thi từ nhiều Việt kiều tại các nước: Úc, NewZealand, Đức, Mỹ.

“Sau quá trình nghiên cứu, phân tích các sản phẩm, Hội đồng sơ khảo đã cùng làm việc tập trung, đưa ra những nhận xét, đánh giá căng thẳng và sôi nổi để lựa chọn 18 đại diện, tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi chung khảo từ hàng trăm thí sinh dự thi”, ông Hoàn cho biết.

Họp báo công bố kết quả vòng sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2020.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT có 282 sản phẩm dự thi vòng sơ khảo. Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 18 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi chung khảo.

Ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết: Những sản phẩm lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã ứng dụng trên thực tế và được công nhận là nền tảng Make in Vietnam. Tuy nhiên, khác với giải thưởng trong lĩnh vực CNTT khác mang tính bình chọn, thì sản phẩm giải thưởng Nhân tài Đất Việt mang tính chất thi đấu. Các sản phẩm vào vòng chung khảo sẽ thuyết trình trước Hội đồng giám khảo, trong đó ưu tiên nhất là tính năng công nghệ.

Bên cạnh đó, bám sát chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số” và yêu cầu phát triển sản phẩm chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, các sản phẩm tham gia dự thi năm nay đều ứng dụng các công nghệ IoT, BigData, Blockchain… để tạo ra các sản phẩm dịch vụ số, các giải pháp số phong phú, trải dài ở nhiều lĩnh vực: Giáo dục, y tế, nông nghiệp, hành chính công, thành phố thông minh…; nhiều sản phẩm có thể góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi Số quốc gia.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Dự kiến, thời gian trao giải sẽ tổ chức sau Tết Nguyên đán 2021.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ. Ngoài ra, Ban tổ chức Giải thưởng cũng sẽ đưa ra các Giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Theo baodautu.vn