25/12/2023 3:35:03

100% thí sinh CĐ Công nghệ Bách Khoa Hà Nội đạt giải tại Hội thi kỹ năng nghề TP Hà Nội – 2023

Tham dự Hội thi Kỹ năng nghề TP Hà Nội- 2023 vừa qua, trường CĐ Công nghệ Bách Khoa Hà Nội  (HPC) có 12 thí sinh tham dự tranh tài ở 6 nghề thi. Trải qua 5 ngày thi đấu, với tinh thần quyết tâm cao, 12/12 thí sinh của nhà trường tham dự đều đạt giải.

Trong đó có: 5 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Xếp thứ Ba toàn đoàn tại Hội thi.

Đoàn thí sinh HPC và Ban gián hiệu nhà trường tại Lễ trao giải kỳ thi KNN TP Hà Nội- 2023

Trong đó, đoàn thí sinh của nhà trường đã có những thành tích nổi bật ở một số nghề mới, bắt nhịp với xu hướng của cuộc CMCN 4.0. Có thể kể đến các thí sinh ở các nghề như: Nghề Internet vạn vật; nghề Robot di động. Riêng ở các lĩnh vực này, nhà trường có 4 thí sinh đạt giải Nhì bao gồm: Nguyễn Duy Tùng, Đàm Minh Giang (nghề Internet vạn vật); Nguyễn Trọng Huy, Hoàng Văn Tùng (nghề Robot di động); thí sinh Đoàn Xuân Nam (nghề Điện lạnh) cũng đạt giải Nhì tại Hội thi.

2 thí sinh đạt giải Ba gồm các thí sinh: Ngô Đức Duy (nghề Thiết kế đồ họa), Nguyễn Văn Nam (nghề Công nghệ ô tô).

5 thí sinh đạt giải Khuyến khích bao gồm các thí sinh: Hoàng Văn Chiến  (nghề Điện lạnh), Vũ Hồng Nhung (Thiết kế đồ họa), Lê Minh Nam (nghề Công nghệ Web), Nguyễn Văn Hiếu (nghề Công nghệ web) Lương Văn Khương (nghề Công nghệ ô tô).

 

Thí sinh Nguyễn Duy Tùng( phải) và thí sinh Đàm Minh Giang đạt giải Nhì nghề Internet vạn vật

Chuẩn bị tham dự kỳ thi này, các thí sinh của HPC đã có 2 tháng được tập trung tại xưởng thực hành của trường để ôn luyện, chuẩn bị các kỹ năng chuyên môn thuần thục cũng như ôn luyện các nội dung liên quan đến các tình huống cần xử lý chuyên môn nghề.

Chương trình đào tạo của nhà trường với thời lượng 70% mô-đun thực hành, sinh viên được thực hành trên các thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Cùng với sự huấn luyện của đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong nghề, đội tuyển HPC đã khẳng định được năng lực chuyên môn tại sân chơi kỹ năng nghề TP Hà Nội.

Trao giải cho sinh viên HPC, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Thị Việt Hương khẳng định: Kỳ thi KNN là bức tranh phản ánh trung thực kết quả đào tạo, chất lượng đào tạo của nhà trường và năng lực cá nhân của mỗi thí sinh. Qua Hội thi, các thí sinh của HPC có cơ hội được cọ xát, nâng cao trình độ kỹ năng nghề, đồng thời cũng lan tỏa phong trào đổi mới, sáng tạo, thi đua trong công tác dạy và học, thi đua rèn nghề, cập nhật những kiến thức, công nghệ mới, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động có nhiều biến động trong bối cảnh CMCN 4.0.

Truyền thông HPC