11/11/2020 11:34:17

10 loại tinh dầu giúp trẻ hóa da toàn diện, giúp bạn mãi thanh tân

Một số người thích các lựa chọn thay thế tự nhiên, chẳng hạn như tinh dầu.

Khi con người già đi, da bắt đầu bị phá vỡ và mất độ đàn hồi. Quá trình tự nhiên này gây ra các nếp nhăn và đường chân chim xuất hiện trên khuôn mặt quanh trán, miệng và mắt.

Mặc dù tinh dầu sẽ không loại bỏ hoàn toàn nếp nhăn nhưng chúng có thể làm giảm sự xuất hiện của chúng. Tinh dầu được xem là một thay thế tự nhiên cho các loại kem và kem dưỡng da hóa học.

Trong bài viết này, hãy khám phá một số loại tinh dầu tốt nhất để ngăn ngừa và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Dưới đây là 10 loại tinh dầu có thể giúp mọi người giảm sự xuất hiện của nếp nhăn:

1. Chanh

Chanh nổi tiếng với hàm lượng vitamin C và những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn đối với hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, dầu chanh cũng được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da thương mại để giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu chanh có thể giúp giảm tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra. Dầu chanh cũng có thể giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, có thể dẫn đến nếp nhăn.

Tất cả các loại tinh dầu có múi, bao gồm chanh và bưởi, làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng. Điều cần thiết là tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vài giờ sau khi sử dụng tinh dầu cam quýt, vì vậy bạn nên thoa chúng trước khi đi ngủ.

2. Gỗ đàn hương

Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng gỗ đàn hương có thể có đặc tính chống viêm. Ngoài những đặc tính này, gỗ đàn hương có thể giúp khôi phục độ ẩm cho da.

Khi da được cung cấp đủ nước, nó có thể trông căng mọng hơn và giảm bớt sự xuất hiện của các nếp nhăn.

3. Tinh dầu Clary Sage – cây xô

Clary sage là một loại thảo mộc có mùi ngọt liên quan đến loại cây xô thơm được nhiều người dùng làm gia vị.

Cây xô thơm đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa. Một nghiên cứu kết luận rằng cây xô thơm có thể giúp ngăn ngừa DNA và protein khỏi bị phá hủy bởi các gốc tự do. Các gốc tự do gây lão hóa, có thể gây hại cho da.

4. Quả lựu

Lựu là một loại trái cây phức hợp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mọi người thường sử dụng chúng trong thực phẩm và đồ uống có lợi cho sức khỏe như một chất phụ gia giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng.

Một nghiên cứu năm 2014 đã kết luận rằng dầu lựu có thể làm giảm oxy hóa căng thẳng , có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn mới.

Khi thoa lên da, lựu cũng có thể: giảm sự xuất hiện của các vết đen, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, giảm viêm…

5. Hoa oải hương

Hoa oải hương có mùi thơm đặc trưng, thư giãn. Nó thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm và các sản phẩm tắm thương mại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu xem xét những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của loại cây phổ biến này.

Trong một nghiên cứu năm 2013, một nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của hoa oải hương. Phát hiện của họ cho thấy rằng dầu hoa oải hương giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa trong não. Những tác dụng tương tự này có thể giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn khi thoa lên da.

Một số người bị dị ứng với hoa oải hương vì thế bạn nên kiểm tra trước khi bôi bất kỳ chất mới nào lên da.

6. Hạt cà rốt

Trong một nghiên cứu năm 2012, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng hạt cà rốt có một số tác dụng chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa lão hóa bằng cách ngăn chặn sự phân hủy của các tế bào khỏe mạnh trên da.

7. Ylang-ylang

Ylang-ylang là một loại tinh dầu thường được sử dụng trong nước hoa. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2015, ylang-ylang đã cho thấy một số tác dụng chống oxy hóa có thể giúp hỗ trợ đổi mới làn da.

Cụ thể, ylang-ylang đã được chứng minh là giúp xây dựng lại protein và chất béo của da đồng thời giảm số lượng các gốc tự do.

8. Hương thảo

Hương thảo là một loại thảo mộc được biết đến với hương vị khác biệt, cũng như các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn.

Chất chống oxy hóa của hương thảo có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn bằng cách ngăn chặn các gốc tự do phá vỡ độ đàn hồi của da.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng chỉ cần 10 miligam / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày cho kết quả đáng kể trong việc giảm các gốc tự do.

9. Trầm hương

Một nghiên cứu cho thấy nhũ hương có hiệu quả trong việc giảm sự xuất hiện của sẹo và vết rạn trên da của một người. Nó có thể có tác dụng tương tự đối với các nếp nhăn và đường chân chim.

Ngoài ra, trầm hương có thể giúp: Làm đều màu da, thúc đẩy tăng trưởng tế bào da mới…

10. Hoa hồng

Các nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu hoa hồng có thể có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm. Giảm viêm có thể giúp giảm bọng mắt và mẩn đỏ trên da.

Dầu hoa hồng có thể đặc biệt hữu ích cho việc đổi mới tế bào da, có thể giữ cho làn da trẻ trung hơn.

Theo 24h