15/04/2022 10:33:43

10 cầu thủ Thái Lan bị cấm tham dự SEA Games

Trong bản danh sách sơ bộ của U23 Thái Lan mà HLV Mano Polking vừa công bố, có tới có tới 10 cầu thủ bị CLB chủ quản cấm tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

BHL đội U23 đã công bố danh sách 50 cầu thủ sẽ được gọi lên ĐT U23 Thái Lan nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Những cầu thủ này được đích thân HLV Worawut Srimaka lựa chọn. Ông Srimaka là HLV trưởng của U23 Thái Lan, sẽ nắm quyền tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Tuy nhiên ở kỳ SEA Games sắp tới, người này sẽ phải nhường lại chức HLV trưởng cho người đồng nghiệp đang dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, Mano Polking.

Danh sách 50 cầu thủ này được nộp lên Ủy ban Olympic Thái Lan để đăng ký thi đấu ở SEA Games 31. Sau thời gian tập luyện, HLV Polking sẽ rút gọn danh sách xuống còn 20 cầu thủ, bao gồm 3 người trên 23 tuổi.

Ảnh minh họa

Trong thời gian diễn ra SEA Games, các đội được quyền bổ sung thêm cầu thủ nếu như có những ca nhiễm Covid-19 trong đội. Lượng cầu thủ được phép thay tối đa là 20 người.

Tuy nhiên, theo báo chí Thái Lan, trong bản danh sách sơ bộ của U23 Thái Lan mà HLV Mano Polking vừa công bố, có tới có tới 10 cầu thủ bị CLB chủ quản cấm tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Trong đó, 10 cầu thủ này tập trung ở hai CLB là Buriram United và Choburi. Bao gồm 3 cầu thủ của Buriram United (Airfan Doloh, Nopphon Lakhonphon, Suphanat Mueanta) và 7 người của Choburi (Kritsada Kaman, Songchai Thongcham, Chatmongkol Rueangthanarot, Jakkapong Sanmahung, Rachata Moraksa, Bukkoree Lemdee, Chitsanupong Choti).

Điều đáng nói, những gương mặt kể trên đều hứa hẹn sẽ là trụ cột của U23 Thái Lan ở SEA Games. Hai CLB Buriram United và Choburi cũng là những đội bóng có nhiều thành viên chủ chốt nhất U23 Thái Lan.

Bên cạnh đó, HLV Mano Polking cũng không thể triệu tập những cầu thủ quá tuổi như Sarach Yooyen, Worachit Kanitsribampen, Phithiwatt Sukchitthamkul (bận đá AFC Champions League) và Philip Roller (chấn thương).

Thực tế, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định điều chỉnh lịch thi đấu. Theo đó, vòng đấu cuối cùng giải VĐQG Thái Lan sẽ được đẩy từ ngày 7/5 lên 4/5. Trong khi đó, các trận bán kết và chung kết cúp Liên đoàn Thái Lan dự kiến diễn ra vào các ngày 11/5 và 15/5 sẽ được dời tới ngày 25/05 và 29/05.

Vương Tâm