22/08/2021 10:00:51

1.500 giảng viên, sinh viên CĐ Y tế Bạch Mai góp sức chống dịch Covid tại TP. HCM

Chiều 21/8, tại Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức Lễ xuất quân 1.500 giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường chi viện TP. HCM phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH), ông Nguyễn Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã cùng tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN biểu dương ý thức trách nhiệm, sự quyết tâm và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia hỗ trợ chống dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng phát biểu tại Lễ xuất quân

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng, “Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là cơ sở đào tạo hàng đầu khối ngành sức khỏe trong hệ thống GDNN. Trong thời gian qua, trường kêu gọi học viên, sinh viên phát huy vai trò của mình đối với việc phòng, chống dịch, với tinh thần trách nhiệm xã hội cao nhất, tiếp tục chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh phía Bắc”.

Nay trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã quyết định huy động đội ngũ HSSV, cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chi viện để giúp TP. HCM và các tỉnh phía Nam ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, nhanh chóng cùng đội ngũ cán bộ y tế tại TP. HCM kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Tại thời điểm khẩn cấp này, nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn HSSV tình nguyện y tế của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ hết sức nặng nề. Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường sẽ phải nỗ lực cao nhất để phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch Covid-19.

“Hơn lúc nào hết, rất cần có sự đoàn kết, cố gắng, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để hỗ trợ, giúp đỡ TP. HCM và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn cam go này, nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân”, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng chụp ảnh lưu niệm cũng đại diện đoàn chi viện

Tổng cục trưởng cũng nhắn nhủ học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai nỗ lực với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường để hoàn thành nhiệm vụ; luôn thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết: Đại dịch Covid lần thứ 4 rất nguy hiểm, tàn phá sức khỏe bệnh nhân rất nhanh và dễ gây tử vong. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã huy động 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh hỗ trợ TP. HCM bảo vệ vùng xanh.

“Khi đến TP. HCM, các em cần tự tin thực hiện các kỹ năng đã được nhà trường trang bị, đảm bảo an toàn với quần áo bảo hộ, thực hiện tốt 5K của Bộ y tế. Thực hiện tốt các kỹ năng đã đào tạo để lấy mẫu tránh sai sót. Các em cần tương hỗ lẫn nhau, trong khi thực hiện cần tôn trọng và lễ phép với người dân, thể hiện sự yêu nghề của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với nhân dân TP. HCM”, GS.TS nói.

Ngay trong đêm 21/8/2021, đoàn chi viện sẽ lên đường vào TP. HCM

Hải Yến