01/09/2020 12:09:39

TP.HCM: Cấm nhà trường giao giáo viên trực tiếp thu, chi tiền trường

Trường học tại TP.HCM tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi các khoản tiền trường.

Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh nội dung này trong hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 của các trường công lập trên địa bàn.

Cụ thể, học phí quy định theo 2 nhóm như sau:

Nhóm 1 bao gồm 19 quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân.

Nhóm 2 gồm 5 huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Sở cũng hướng dẫn các khoản thu ở các trường tiên tiến, chương trình tiếng Anh tích hợp, đối với kinh phí hoạt động của Ban đại diện Cha mẹ học sinh… 

Sở yêu cầu, tất cả các khoản thu của các đơn vị phải thông báo đầy đủ, công khai đến từng phụ huynh học sinh, phải nêu rõ nội dung khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận và khoản thu hộ – chi hộ. 

Khi thu, trường phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh, thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường. Tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi các khoản tiền trường.

Các trường học thực hiện giãn thời gian thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Sở GD&ĐT và UBND các quận huyện của TP.HCM sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học tại các cơ sở theo phân cấp, kịp thời chấn chỉnh tình trạng thu các khoản thu không đúng quy định.

Trà My (T/h)