06/02/2022 9:20:27

Thời tiết 6/2: Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ nắng nóng

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây kết hợp với không khí lạnh nên ngày và đêm nay, 6/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ. Trời rét đậm, vùng núi và trung du rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trên biển, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; riêng vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,5-5m, biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 11-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 11-16 độ C, vùng núi 9-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 12-16 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 14-20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 19-27 độ C; phía Nam 22-31 độ C.

Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 16-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-34 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ C.

Thu Hường