18/03/2022 8:04:31

Thời tiết 18/3: Bắc Bộ nồm ẩm, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió Đông Nam cùng với nhiệt độ giảm thấp về đêm và sáng,nên ngày 18/3 xuất hiện sương mù và mưa nhỏ khắp Bắc Bộ; trời nồm ẩm.

Gió Đông Nam thổi mạnh từ biển vào mang theo hơi nước cùng với nhiệt độ giảm thấp về đêm và sáng tạo điều kiện hình thành sương ẩm, sương mù và mưa dông khắp Bắc Bộ.

Từ ngày 19/3, nền nhiệt tại thủ đô có thể tăng lên ngưỡng 28-31 độ C, cảm giác oi nóng rõ rệt. Lúc này, tình trạng nồm ẩm có thể quay trở lại khi chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn kèm độ ẩm cao.

Theo các chuyên gia, hiện tượng này khiến tầm nhìn xa giảm thấp, phổ biến dưới 2 km, vùng núi có nơi sương dày đặc nên tầm nhìn hạn chế chỉ còn trong khoảng vài trăm mét.

Bên cạnh đó, khi nhiệt ngoài trời ấm lên nhưng trong nhà vẫn còn lạnh, lượng hơi nước trong không khí dễ dàng ngưng tụ trên các bề mặt vật, đặc biệt trên nền nhà, tường.

Thời tiết nồm ẩm xuất hiện nhất là tại các tầng hầm, tầng trệt, nơi ẩm thấp, người dân không nên mở cửa…

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 20-28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 20-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 20-27 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ trung bình 21-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình 19-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 23-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thu Hường