18/02/2022 7:00:25

Thời tiết 18/2: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao, nên từ trưa chiều nay 18/2, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 19-20/02, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Trên biển, từ chiều nay, trong đất liền Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m. Từ đêm mai, trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 13-24 độ C, có nơi dưới 13 độ C, riêng khu Tây Bắc nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; từ trưa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 11-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 9 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, từ chiều có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ, từ chiều tối gió chuyển hướng đông bắc và mạnh dần lên cấp 3. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 11-22 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 15-23 độ C, phía Nam 18-28 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 21-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 18-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 23-35 độ C.

Thu Hường