13/08/2021 2:35:26

Tập đoàn Sovico trao tặng Bộ Y tế 200 máy thở

Sáng 13/8, tàu bay Vietjet từ CHLB Đức đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) mang theo 200 máy thở cao cấp, hiện đại do Tập đoàn Sovico trao tặng cho Bộ Y tế.

Dự kiến, ngay trong ngày mai, 100 máy thở sẽ được trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP HCM. Số còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.

Bên cạnh 200 máy thở được vận chuyển về trong hôm nay, Tập đoàn Sovico cùng Vietjet, HDBank cũng dành hàng trăm tỷ đồng tặng nhiều xe cấp cứu, máy thở và bộ kit xét nghiệm, cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác khám, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại các tỉnh, thành phố như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Song song với đó, Vietjet đã chuyên chở miễn phí hơn 2.000 y, bác sĩ từ khắp các tỉnh thành vào TPHCM hỗ trợ chống dịch. Các chuyến bay Vietjet cũng hỗ trợ vận chuyển vaccine và các trang thiết bị y tế. Đại diện hãng bay cho biết, Vietjet sẽ tiếp tục chuyên chở miễn phí, tiếp sức cho TPHCM và các tỉnh phía nam trong những ngày tới.

Không những vậy, các hoạt động thiện nguyện, san sẻ yêu thương cũng được các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank, Phú Long triển khai suốt mùa dịch. Chương trình “Bữa cơm yêu thương” do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cùng cán bộ công nhân viên phát động đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn hai tháng qua. Những ngày cao điểm mỗi ngày tới 30.000 phần cơm miễn phí được chương trình này chuyển đến bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các suất cơm, chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Trước đó, tháng 6/2021, hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng 100 tỷ đồng ủng hỗ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – người điều hành các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank cũng dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để kêu gọi ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, là một trong những doanh nhân tích cực trong việc kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho Quỹ vaccine.

P.V