03/09/2022 3:11:44

Khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800m² tung bay trên bầu trời TP.HCM mừng Tết Độc lập

Ngay từ sáng sớm ngày 2/9/2022, hàng ngàn người dân đã đổ về đầu hầm vượt sông Sài Gòn (phía TP Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh) để xem các khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 lên bầu trời.

Khinh khí cầu kéo đại kỳ là một trong nhiều hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022).

Theo Ban tổ chức, khu vực tổ chức thả khinh khí cầu kéo đại kỳ, mừng lễ Quốc khách 2/9 tại khu vực bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức). Đây là khu vực đất rộng, khá thoáng, phù hợp để thả khinh khí cầu hoặc tổ chức các hoạt động thể thao ngoài trời.

Gần 6 giờ sáng, Ban tổ chức sự kiện vẫn cho người dân đứng gần khu vực các quả khinh khí cầu để chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên khoảng hơn 30 phút sau tất cả mọi người được mời ra xa khu vực này.

Đúng vào 8h sáng, 2 khinh khí cầu đã kéo đại kỳ bay lên trên nền trời TP.HCM với sự reo hò và cổ vũ của người dân.

Lá đại kỳ dài 60 m, rộng 30 m (diện tích 1.800 m2) được kéo lên nền trời chào mừng ngày Quốc khánh. Đây một là hình ảnh đẹp, tạo sự phấn khởi và cũng để lại ấn tượng khó quên trong lòng người dân thành phố trong một ngày ý nghĩa như Tết Độc lập.

Hoạt động thả khinh khí cầu kết hợp kéo đại kỳ là một trong những điểm nhấn của thành phố Hồ Chí Minh năm nay.

Bên cạnh 2 khinh khí cầu lớn nhất kéo đại kỳ, TP.HCM còn thả 10 khinh khí cầu nhỏ. Các khinh khí cầu nhỏ hơn này sẽ được thả lên cùng thời điểm 2 kinh khí cầu kéo là Quốc kỳ để tạo không gian hoành tráng, trang trọng cho lễ hội.

Ngoài khinh khí cầu kéo đại kỳ, còn các tiết mục khác như dù lượn, đua thuyền…cũng được tổ chức trên sông Sài Gòn.

Quang Trung