14/09/2020 10:14:05

Huế: Trao 100 học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế hôm 13/9 đã tổ chức Lễ Trao học bổng cho 100 học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020, mỗi suất học bổng có trị giá 3 triệu đồng cùng các phần quà tặng của nhà tài trợ, như: balo, mũ bảo hiểm, vở viết, bút bi, hộp đựng bút và 2 vé xem phim tại CineStar Huế.

Trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Đây là chương trình nhằm biểu dương các tấm gương điển hình tiêu biểu là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập, chuẩn bị điều kiện cho các em bước vào năm học mới 2020 – 2021.

100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế được trao học bổng.

Trong những năm qua, chương trình “Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu” đã được tổ chức thành một chương trình thường niên nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Qua đó, chương trình cũng kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp cho các em có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Sở LĐ-TB&XH kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ kịp thời, hiệu quả cho các đối tượng trẻ em khó khăn trên địa bàn. Trong đó, có trẻ em khuyết tật được hỗ trợ phẫu thuật và phục hồi chức năng; nhiều trường mẫu giáo, thiết bị vui chơi được xây dựng ở vùng khó khăn; hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị thiên tai, tai nạn thương tích và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác…

Phương Thu (T/h)