01/12/2021 2:13:55

Học sinh TP.HCM tới trường từ 13/12

Ngày 1/12, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ 13/12 đối với lớp 1, 9, 12 trong hai tuần.

Riêng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẽ bắt đầu đến trường từ 20/12.

Với huyện Cần Giờ, trường mầm non Thạnh An, tiểu học Thạnh An, THCS – THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ 13/12.

Từ nay đến 5/12, các trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác chăm sóc, tổ chức học trực tiếp. Ngành giáo dục tập huấn cho cán bộ, nhân viên phòng chống dịch ngày 8/12; phổ biến hướng dẫn đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại, ngày 10/12.

TP HCM yêu cầu các trường xây dựng và hoàn chỉnh kế hoạch, phương án phòng, chống dịch trước ngày 3/12. Trước khi mở cửa, các trường phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP Thủ Đức và quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án này.

Ngày đầu tiên học sinh trở lại, trường không tổ chức hoạt động học tập, chỉ kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập. Thời khoá biểu được bố trí lệch ca, lệch giờ. Nếu học sinh, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Sau hai tuần thí điểm đi học lại, thành phố sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM quyết định việc tiếp tục mở rộng cho học sinh đến trường.

Học sinh TP.HCM hoàn tất việc tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: TNO

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tính đến 7 giờ 30 ngày 30/11, toàn TP.HCM đã có 689.552 trẻ từ 12 – 17 tuổi được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 (đạt 98,15%) và 598.510 trẻ được tiêm mũi 2 (đạt 85,19%). Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đối với học sinh không được tiêm hoặc hoãn tiêm vaccine COVID-19 vì nhiều lý do, các em vẫn sẽ đến trường như học sinh khác. Tuy nhiên, nhà trường và thầy cô sẽ coi những học sinh trên là nhóm đối tượng cần được hỗ trợ đặc biệt. Ngoài học tập, các em sẽ được quan tâm về các phương diện khác để đảm bảo an toàn.

Hoàng Giang