07/08/2020 9:06:01

Đại học Greenwich (Việt Nam) công bố gói học bổng trị giá 30 tỉ đồng

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT nêu phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo 2 đợt, trong đó, các thí sinh lớp 12 tại các tỉnh, thành, địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ phải lùi kỳ thi tốt nghiệp sang đợt sau và rất có thể sẽ gặp những bất lợi về cơ hội xét tuyển đại học, Ban lãnh đạo Đại học Greenwich (Việt Nam) họp bàn về các phương án tuyển sinh và đưa ra những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các tân sinh viên trong mùa tuyển sinh 2020.

Cụ thể, đơn vị này quyết định dành 30 tỉ đồng trao học bổng cho các tân sinh viên là thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Chủ trương mới này của trường nhằm đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh đợt 1 và đợt 2, đồng thời giúp giảm phần nào những lo lắng và băn khoăn của thí sinh cũng như các bậc phu huynh khi con em họ chuẩn bị bước vào một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.

Ông Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình sát cánh cùng các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trên cả nước trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều biến động. Bên cạnh việc bám sát các chỉ đạo của Bộ GDĐT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chúng tôi cũng có những chính sách kịp thời để đảm bảo lợi ích tối đa cho những thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2. Ngoài việc dành chỉ tiêu đợt 1 sang đợt 2 và giữ nguyên các tiêu chí xét tuyển, gói học bổng 30 tỉ là một chính sách như vậy”.

Đại học Greenwich (Việt Nam) có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT. Trong hơn 10 năm tại Việt Nam, đơn vị này đã thu hút nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước theo học nhờ chương trình giáo dục quốc tế cập nhật, chuyển giao trực tiếp từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Đến nay, đơn vị có 12.000 sinh viên đến từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học ở các chuyên ngành đào tạo danh tiếng lâu đời như công nghệ thông tin, thiết kế đồ hoạ, quản trị kinh doanh, quản trị sự kiện, quản trị truyền thông…

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam)

Được biết, sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, kiểm định chất lượng bởi Tổ chức kiểm định giáo dục QAA và Bộ GDĐT Việt Nam, bằng có giá trị toàn cầu. Các sinh viên còn có cơ hội làm việc ngay tại Tập đoàn FPT cùng 6 công ty thành viên, cũng như các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác khác ở nhiều quốc gia.

Hiện đơn vị này có 4 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và đang tuyển sinh trên khắp cả nước.

Trà My (T/h)