05/09/2022 11:54:48

CĐ Viễn Đông thăm cơ sở đào tạo của DSS Education Group tại Úc, tiến tới hợp tác lâu dài

Tiếp nối sau sự kiện Ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Viễn Đông và DSS Education Group tại TP. HCM, mới đây Hiệu trưởng Cao đẳng Viễn Đông Trần Thanh Hải cùng lãnh đạo nhà trường đã có chuyến tham quan cơ sở đào tạo của DSS Education Group tại Úc. 

Đây là một trong những cơ sở lớn nhất của DSS Education tại Úc và đã có trên 25 năm hoạt động. Tại đây cả hai đơn vị đã cùng tới cơ sở doanh nghiệp NDIS của Úc, nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc người già, người khuyết tật và có nhu cầu cần tuyển lên tới hàng trăm lao động Việt Nam.

Hiệu trưởng CĐ Viễn Đông Trần Thanh Hải (thứ 2 bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cơ sở đào tạo của DSS Group tại Úc.

Tại Úc, người già thường vào các viện dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Theo các dự báo mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu lão hóa dân số xuất sắc của ARC, dân số già của Úc dự kiến sẽ tăng nhanh trong hai thập kỷ tới. Với những người trên 65 tuổi được dự đoán sẽ chiếm 1/5 dân số vào năm 2041, cho thấy dân số tổng thể của Úc có khả năng đạt 32 triệu người vào thời điểm đó.

Khoảng 6,6 triệu người trong số đó sẽ là người từ 65 tuổi trở lên, tăng 54% so với số liệu hiện tại. Như vậy, trong vòng 40 năm sắp tới, sự già đi của dân số Úc sẽ gây áp lực rất lớn đến hệ thống ngân sách chính phủ liên bang cũng như các tiểu bang, đồng thời tạo thêm sức cầu ngày càng lớn đối với các dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi.

Buổi làm việc của đoàn với đại diện cơ sở doanh nghiệp NDIS lớn của Úc.

Những dịch vụ này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ y tế tới kỹ thuật để chăm sóc cho số dân ngày càng có triển vọng sống lâu hơn các thế hệ trước đây. Vì thế, việc cần nguồn cung lao động chăm sóc người già là rất lớn.

Điểm đến tiếp theo trong chuyến tham quan, làm việc của của đoàn là một số chi nhánh của hệ thống nhà hàng lớn ngay trung tâm Sydney. Nơi đây đang có những lao động của DSS Education làm việc với môi trường và mức lương rất tốt, góp phần ổn định cuộc sống như mong đợi cho các lao động ở xứ sở chuột túi.

Chuyến khảo sát và làm việc lần này cũng đem đến cho phía nhà trường Cao đẳng Viễn Đông và DSS Education Group hiểu rõ hơn về nhau và là nền tảng cho việc hợp tác lâu dài về sau.

Chia sẻ về các hoạt động, ông Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Cao đẳng Viễn Đông cho biết, lần hợp tác này sẽ mở thêm nhiều cơ hội mới cho các sinh viên theo học tại trường đang có ý định du học và làm việc tại Úc. Trong đó, có 4 ngành hiện có tại trường được xúc tiến làm việc và khảo sát ngay là: Nhà hàng – Khách sạn, Điều dưỡng, Điện lạnh và Xây dựng.

Về phía DSS Education Group, bà Daisy Nguyễn – Chuyên gia di trú, CEO DSS Group đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn toàn thể đội ngũ lãnh đạo, giảng viên trường Cao đẳng Viễn Đông đã tin tưởng, lựa chọn DSS Education cùng hợp tác và phát triển.

Nơi đào tạo và thực hành nghề điều dưỡng của DSS Education Group tại Úc.

Với sứ mệnh nâng tầm giá trị nguồn nhân lực, bà mong rằng, hợp tác lần này với trường Cao đẳng Viễn Đông sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên thực hiện được ước mơ của mình dễ dàng hơn. Hy vọng, các bạn sau khi du học, lập nghiệp thành tài ở Úc sẽ trở về quê hương để xây dựng và phục vụ đất nước.

Được biết, trường Cao đẳng Viễn Đông thành lập năm 2007, hiện đang đào tạo 18 ngành nghề tại trường. Trong đó, có khoảng 6.000 sinh viên chính quy trên tổng số 10.000 sinh viên của các hệ đào tạo.

DSS Education Group được biết đến là Tổ chức giáo dục và di trú Úc uy tín chuyên nghiệp với trên 25 năm kinh nghiệm. Có trụ sở chính tại Sydney và văn phòng đại diện nhiều nơi trên thế giới như: Mỹ, Canada, Việt Nam.

Tại Việt Nam, DSS Education đặt văn phòng chính ở số 3 Công Trường Quốc Tế, Quận 3, TP HCM. Nổi bật trong đó là DSS Education chuyên đào tạo kỹ năng, xử lý visa kể cả những trường hợp rất khó. Đồng thời cũng là đơn vị đại diện tuyển dụng bảo lãnh lao động từ Việt Nam sang Úc trong nhiều lĩnh vực như nhà hàng khách sạn, xây dựng, y tế, nông trại…

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho các sinh viên theo đuổi ước mơ, DSS Education đã thành lập ra Quỹ để bảo lãnh cho những bạn có năng lực thật sự với trình độ chuyên môn giỏi và đã có nền tảng tiếng Anh tốt, nhằm giúp các bạn dễ dàng phát triển được tài năng của mình.

Uyển Nhi