22/12/2020 11:12:19

Ca sĩ Xuân Nghi mắc Covid-19 ở Mỹ

Trên trang cá nhân, Xuân Nghi vừa thông báo tin cô mắc Covid-19. Hiện, cô tự cách ly tại khách sạn và sức khỏe ổn định. Cô cho biết mình may mắn có sức đề kháng tốt dù bộc lộ các triệu chứng bệnh.

Xuân Nghi (26 tuổi) từng là ca sĩ nhí nổi tiếng của Việt Nam, hiện sống và hoạt động tại Mỹ

“Rất buồn phải báo tin cho các bạn biết là Nghi đã mắc Covid-19 sau 1 tuần tự cách ly. Nghi có nhưng triệu chứng bệnh nhưng vì mình còn trẻ khoẻ mạnh và sức đề kháng tốt nên Nghi khoẻ”.

Đại diện của nữ ca sĩ thông báo tình hình sức khoẻ hiện tại của cô tạm ổn, đã hạ sốt. Xuân Nghi vẫn phải tuân thủ các yêu cầu cách ly của chính phủ Mỹ.

Ca sĩ Xuân Nghi hiện đang cách ly

“Covid-19 là một vấn đề rất nghiêm trọng, mình không thể chủ quan. Các bạn hãy hết sức thận trọng và giữ gìn sức khoẻ bản thân, nhưng quan trọng nhất là hãy bảo vệ gia đình, người lớn tuổi trong gia đình. Stay home, wash your hands (Ở nhà và rửa tay). Nghi mong mọi người đều sẽ vượt qua. Mong mọi người ai cũng có một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc” – ca sĩ này nói.

Nữ ca sĩ nuối tiếc khi chương trình ra mắt thì mình đang phải cách ly vì COVID-19. Cô đã vừa xem, vừa khóc khi giai điệu bài I’ll Be Home For Christmas vang lên, trong khi cô sẽ phải xa nhà vào Giáng sinh.

Xuân Nghi sinh năm 1994 tại Đà Lạt. Cô là ca sĩ kiêm diễn viên truyền hình, đi hát từ năm 5 tuổi và thành danh với những ca khúc thiếu nhi. Xuân Nghi cùng thời với Xuân Mai, cả hai đều là những giọng ca nổi bật của âm nhạc thiếu nhi những năm 1990, 2000.

Năm 2010, nữ ca sĩ tạm ngừng hoạt động nghệ thuật trong nước để du học Mỹ. Cô học chuyên ngành thanh nhạc, sáng tác, thu âm và kỹ thuật âm nhạc hiện đại tại trường Đào tạo nghệ sĩ OCHSA ở California, Mỹ.

Nữ ca sĩ sinh năm 1994 tại Đà Lạt

Xuân Nghi từng gây chú ý khi trở thành một trong 30 sinh viên ngành nhạc được nhận thẳng vào University of Southern California (USC), ngành Music Industry (Công nghiệp âm nhạc).

Cuối năm 2019, cô trở về Mỹ và thăm gia đình. Xuân Nghi bị kẹt vướng lại tại Mỹ do ảnh hưởng dịch trong suốt năm qua. Gần đây, Nghi vào làm việc tại 1 công ty về âm nhạc tại California (Mỹ).

Thanh Thúy (T/h)